Lịch trình Du Lịch Cù Lao Chàm tự túc, tiết kiệm chi phí nhất

Du lịch Cù Lao Chàm Tự Túc

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc do Tour Du lịch Đà Nẵng chia sẽ kinh nghiệm tham quan và chi phí tham quan tại Cù Lao Chàm như giá vé tham quan Cù Lao Chàm, giá vé Cano đi Cù Lao Chàm, ... Liên hệ tư vấn miễn phí: 0898080715

DU LỊCH CÙ LAO CHÀM TỰ TÚC

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc không phải việc khó khăn, chỉ cần bạn tham khảo qua một số kinh nghiệm dưới đây là bạn có thê tự lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới rồi nhé.

Trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc tiết kiệm chi phí với những thông tin như: Khi nào là thời điểm tuyệt vời để đi Cù Lao Chàm, Phương tiện đi tới và tại Cù Lao Chàm, Thuê nhà nghỉ homestay ở Cù Lao Chàm, Quán ăn ngon bổ rẻ, Những điểm vui chơi…

1. Nên đi du lịch Cù lao Chàm vào mùa nào là đẹp nhất

Thời gian thích hợp nhất để du lịch Cù lao Chàm là từ tháng 03 tới tháng 08 vì thời tiết lúc này nắng ấm, biển lặng, rất thuận tiện cho các hoạt động tham quan, trải nghiệm khám phá đảo. Các tháng khác thường bị biển động, nhiều bão, tàu thuyền gần như không ra đảo được đâu.

Hoặc nếu muốn tham gia vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đảo thì các bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

2. Di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm như thế nào? 

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc Bạn muốn đi ra đảo Cù Lao Chàm bạn phải di chuyển đến bến Cửa Đại hoặc Hội An để đi ca nô (hoặc thuyền).

+ Đối với ca nô (tàu): Nếu bạn đi đông người thì có thể thuê hẳn 1 ca nô riêng, ít người thì nên mua vé đi ghép, giá vé khoảng 200k-250k cho lượt đi, khoảng 100k-150k cho lượt về. Đi ca nô chỉ mất gần 30 phút là tới nơi rồi, phóng như bay, rất là phê. Các bạn có thể tham khảo: Giá Vé Cano Cù Lao Chàm

NOTE: Với giá vé trên cano chỉ đưa bán ra đảo thôi nhé (thường là đưa ra bãi Làng) chứ không đưa thêm các địa điểm khác. Nếu bạn muốn đưa đi nhiều điểm hơn trong ngày, bao gồm cả ăn uống, bạn phải đặt vé với giá cao hơn.

+ Đối với thuyền: Cái này thì rẻ hơn, nhưng bạn phải đến đúng giờ chứ không là không có thuyền ra đâu. Ở bến Cửa Đại xuất phát lúc 9h, còn ở phố cổ Hội An là 8h. Giá vé 50k/người, thời gian di chuyển khoảng hơn 2 tiếng.

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc

3. Di chuyển ở Cù Lao Chàm

Nếu bạn đi Du lịch Cù Lao Chàm tự túc bằng xe máy thì đi luôn, nếu không có thì có thể thuê lấy 1 chiếc để có thể lượn một vòng quanh đảo. Giá thuê xe khoảng 150k/ngày.

Hoặc bạn có thể thuê thuyền với giá 350k-400k cho thuyền 5-6 người, để đi quanh đảo, lặn ngắm san hô.

4. Địa điểm tham quan tại Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc thì những điểm tham quan rất cần thiết, ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản hay tham gia những hoạt động vui chơi trên biển bạn nhớ ghé qua những địa điểm tham quan dưới đây nhé.

►Nhà Bảo tàng biển Cù lao Chàm

Bảo tàng biển: bạn sẽ dành chút ít thời gian đầu tiên khám phá tìm hiểu về lịch sử hình thành, các lễ hội, các phong tục truyền thống, các sản vật biển ở hòn đảo xinh đẹp này nhé.

►Chùa Hải Tạng

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc bạn nên dành thời gian đến thăm chùa Hải Tạng đây là 1 công trình kiến trúc tôn giáo thờ Phật kết hợp thánh thần.

►Giếng cổ Chăm

Giếng cổ Chăm tồn tại được trong khoảng 200 năm và nằm ở khu xóm Cấm và điều kì bí nhất ở đây chính là chiếc giếng này không bao giờ cạn.

►Chợ Tân Hiệp

Bạn có thể mua những loại hải sản tươi sống về để cho nhà bếp chế biến món ăn ngay cho bạn hoặc mua một số đồ ăn về làm quà như mực 1 nắng.

►Miếu tổ nghề Yến

Miếu tổ nghề Yến ở khu Bãi Hương, đây là một ngôi miếu thờ tổ nghề Yến, nơi các vị thần bảo hộ nghề Yến. 

►Lặn ngắm san hô tại Cù Lao Chàm

Để lặn ngắm san hô thì bạn phải thuê thuyền hoặc đi ghép mới rẻ chứ 1-2 người mà thuê thì giá tương đối cao. Nhưng lặn ngắm san hô ở đây chỉ là thuyển chở ra bãi san hô, dùng kính lặn, lặn ngắm bề mặt thôi nhé. Còn nếu muốn lặn sâu ngắm san hô, hay đi bộ dưới biển thì phải sử dụng dịch vụ riêng với giá mỗi loại là khoảng 850k/người.

Hoặc bạn có thể tham khảo tour ghép đoàn Cù Lao Chàm 1 ngày tại đây trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê tàu thuyền hơn đấy.

5. Ăn uống tại Cù Lao Chàm

Đi Cù Lao Chàm thì chắc chắn bạn phải thưởng thức hải sản rồi, hải sản ở đây rất ngon và rẻ. Nếu bạn nào không ăn được hải sản thì nhưng đồ ăn khác sẽ đắt hơn vì ở trên đảo mà.

Mực một nắng Cù Lao Chàm

Cua Đá Cù Lao Chàm

Ốc Vú Nàng Cù Lao Chàm

Bào Ngư Cù Lao Chàm

Rau rừng

Hi vọng với bài Du lịch Cù Lao Chàm tự túc của Tour Du lịch Đà Nẵng Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn nhé. 

Tour Du lịch Đà Nẵng kính chúc Quý khách tham quan vui vẻ.!

0905978297